adplus-dvertising

MCQ in Filipino Part 2 | Licensure Exam for Teachers 2021

(Last Updated On: June 8, 2021)

MCQ in Filipino Part 2 | Licensure Exam for Teachers 2021

This is the LET Reviewer 2021, Multiple Choice Questions in Filipino Part 2 as one coverage of Licensure Examinations for Teachers (LET). The exam is divided into two classifications. First is the elementary level exam which covers topics from General Education (GenEd) 40% and Professional Education (ProfEd) 60%. Secondly is the secondary level which covers GenEd 20%, ProfEd 40% and area of specialization 40%. I assume you are looking for a reviewer that will help you achieve your goal to become a professional License teacher very soon. Yes, you are in the right place to make your dream come true. Make sure to familiarize each and every questions to increase the chance of passing the Licensure Examinations for Teachers (LET).

Area of Specialization Coverage

Area of specialization refers to the majorship or the specific field that BSED graduate will handle:

  • ENGLISH
  • BIOLOGY
  • CHEMISTRY
  • VALUES
  • MATH
  • FILIPINO
  • SOCIAL STUDIES
  • MUSIC, ART, PHYSICAL EDUCATION, and HEALTH or MAPEH
  • TECHNOLOGY and LIVELIHOOD EDUCATION
  • AGRICULTURE AND FISHERY ARTS

Continue Practice Exam Test Questions Part 2 of the Series

MCQ in Filipino Part 1 | Licensure Exam for Teachers 2021

Choose the letter of the best answer in each questions.

51. Sino ang may-akda ng Dasalan at Tocsohan?

A. Graciano Lopez Jaena

B. N.V.M. Gonzalez

C. Andres Bonifacio

D. Marcelo H. del Pilar

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

52. Isang tanyag na Pilipinong manunulat na may sagisag-panulat na “Agap-ito Bagumbayan”.

A. Graciano Lopez Jaena

B. N.V.M. Gonzalez

C. Andres Bonifacio

D. Marcelo H. del Pilar

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

53. Isang awiting bayan na tungkol sa pakikipagkaibigan.

A. sambotani

B. salagintok

C. daeleng

D. oyayi

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

54. Sino si Dolores Manapat?

A. Graciano Lopez Jaena

B. N.V.M. Gonzalez

C. Andres Bonifacio

D. Marcelo H. del Pilar

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

55. Isang tulang maromansa na kung saan ang mga tauhan ay may kapangyarihang supernatural at kaya naman ito ay hindi kapani-paniwala.

A. oda

B. korido

C. soneto

D. elehiya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

56. Ito ay isang tulang patnigan at hango sa isang alamat ng isang dalagang naghulog ng singsing sa dagat at ang sinumang binatang makakakita nito ay siyang pakakasalan ng dalaga.

A. panubong

B. karagatan

C. elehiya

D. oda

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

57. Sino ang may akda ng awiting ang “Bayan Ko”?

A. Constancio De Guzman

B. Jose Corazon de Jesus

C. Dolores Manapat

D. Jomapa

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

58. Isang manunulat sa panahon ng Amerikano na nagging tanyag sa kanyang tulang “Ang Guryon”.

A. Ildefonso Santos

B. Amado Hernandez

C. Alejandro Abadilla

D. Teodor Gener

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

59. Siya ang “Ama ng Maikling Kwento sa Pilipinas”.

A. Jose Garcia Villa

B. Deogracias Rosario

C. Aurelio Tolentino

D. Zulueta de Costa

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

60. Isang dula na sumikat nang humina ang zarzuela sa Pilipinas. Ito ay tinatawag ding stage show sa Ingles.

A. bodabil

B. duplo

C. karagatan

D. korido

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

61. Isang epiko tungkol sa kasaysayan ng pag-iibigan ng mga bathala mula sa Iloilo, Antique at Aklan.

A. Hinilawod

B. Biag-ni-Lam-ang

C. Bidasari

D. Maragtas

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

62. Siya ay kilala bilang ang “dakilang manunulat” ng kilusang propaganda.

A. Graciano Lopez Jaena

B. Jose Rizal

C. Marcelo H. Del Pilar

D. Gregorio Del Pilar

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

63. Alin sa mga sumusunod na titik ng Alpabetong Filipino ay isang hiram?

A. y

B. b

C. c

D. ng

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

64. Anong teorya ng wika ang nagsasabing ang wika ay nailikha bunga ng masidhing damdamin ng tao?

A. Bow-wow

B. Pooh-pooh

C. Ding-dong

D. Yoheho

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

65. “Katoliko ba ang Santo Papa?”

Ang pahayag sa itaas ay halimbawa ng anong uri ng tayutay?

A. Pagdaramdam

B. Tanong Retorikal

C. Pagtanggi

D. Pagsalungat

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

66. Bakit Tagalog ang siyang napiling batayan ng kauna-unahang wikang pambansa sa Pilipinas?

A. Dahil sa ito ang ginagamit ng mga tagaManila kung saan naman matatagpuan ang kabisera ng Pilipinas.

B. Dahil sa ito ay binubuo ng mga kaakitakit na mga salita at bokabularyo

C. Dahil sa ito ay tinatanggap at ginagamit na ng mas nakararaming Pilipino.

D. A at C

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

67. Ilan lahat ang hiram na titik ng Alpabetong Filipino?

A. 6

B. 7

C. 8

D. 9

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

68. Ano ang naging pangalan ng wikang pambansa noong 1959?

A. Pilipino

B. Filipino

C. Tagalog

D. Wikang Pambansa

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

69. Isang awiting bayan na ginamit sa pagpapatulog ng bata.

A. diona

B. oyayi

C. soliranin

D. umbay

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

70. “Ang palasyo ay nag-anunsyo na walang pasok bukas.”

Ano ang tayutay ang ginamit sa pahayag sa itaas?

A. Pagpapalit-saklaw

B. Pagpapalit-tawag

C. Pagtanggi

D. Pagsalungat

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

71. “Apat na mga mata ang tumititig sa kanya.” Ano ang tayutay ang ginamit sa pahayag na ito?

A. Pagpapalit-saklaw

B. Pagpapalit-tawag

C. Pagtanggi

D. Pagsalungat

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

72. “San ba siya nakatira?” Ano ang antas ng wikang nakasalangguhit?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. lalawiganin

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

73. Ang “Maupay na Aga!” ng mga taga Samar ay halimbawa ng anong antas ng wika?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. lalawiganin

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

74. Ang “Hindi po namin kayo tatantanan” at “Dahil hindi natutulog ang balita 24 oras” ay mga tanyag na pahayag ni Mike Enriquez sa telebisyon. Sa anong barayti ng wika ito naiuuri?

A. Jargon

B. Dayalekto

C. Sosyolek

D. Idyolek

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

75. “Neneng ang pangalan ng aking ermat.” Ano ang antas ng wikang nakasalangguhit?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. lalawiganin

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

76. Ano ang tamang ispeling ng salitang barbershop sa Filipino?

A. barbersyap

B. barbershop

C. barbershap

D. barbersiyap

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

77. Isang kwento hinggil sa pinagmulan ng sansinukuban at kalipunan ng iba’t ibang paniniwala sa mga diyos at diyosa.

A. pabula

B. parabula

C. mitolohiya

D. anekdota

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

78. Isang mahabang tulang pasalaysay tungkol sa kabayanihan ng pangunahing tauhan na may pambihirang katangian.

A. epiko

B. pabula

C. parabula

D. dalit

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

79. Alin sa apat na uri ng akdang pampanitikan na patula ay tungkol sa pangangatwiran at tagisan ng talino?

A. tulang pasalaysay

B. tulang patnigan

C. tulang padula

D. tulang liriko

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

80. “Ikaw ang aking mahal”. Ibigay ang ayos ng pangungusap na ito.

A. payak

B. tambalan

C. karaniwan

D. di-karaniwan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

81. Ang may-akda ng “Kahapon, Ngayon at Bukas”?

A. Aurelio Tolentino

B. Juan Abad

C. Alejandro Abadilla

D. Severino Reyes

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

82. Siya ang sumulat ng dulang ang “Tanikalang Ginto” na kung saan inakyat ng mga alagad ng batas ang Batangas habang itinatanghal ang dulang ito at dinakip ang may-akda.

A. Aurelio Tolentino

B. Juan Abad

C. Alejandro Abadilla

D. Severino Reyes

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

83. Ang mga sumusunod ay mga nobela ni Lualhati Bautista MALIBAN sa______.

A. Dekada ‘70

B. Satanas sa Lupa

C. Gapo

D. Bulaklak ng City Jail

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

84. Isang batikan at kilalang feministang manunulat na kung saan ang kanyang akda ay nakapokus sa mga kababaihan. Siya ang may-akda ng “Bata, Bata, Paano ka Ginawa?”

A. Estrella Alfon

B. Lualhati Bautista

C. Fausto Galauran

D. Gervacio Santiago

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

85. Ito ay isang kwento tungkol sa pagpapadala ng prinsipe sa kanyang kapatid na lalaki upang patayin ang mga halimaw sa kabilang bundok. Ito ang tinaguriang alamat ng Mindanao.

A. Alim

B. Hudhud

C. Indarapatra at Sulayman

D. Wala sa Nabanggit

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

86. Handa ng lumisan ang taong “amoy lupa” nang malaman niyang nasa maayos na nakalagayan ang mga anak nito. Ang pariralang “amoy lupa” ay nagsasaad ng anong antas ng wika?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. pampanitikan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

87. Isang epiko ng mga bisaya na tungkol sa kalipunan ng mga kautusan ng pamahalaan. Gaya ng “Kodigo ni Kalantiyaw” ng tribu ng Aklan.

A. Bantugan

B. Lagda

C. Bidasari

D. Darangan

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

88. Siya ang may-akda ng dulang ang “Dalagang Bukid”.

A. Hermogenes Ilagan

B. N.V.M. Gonzalez

C. Alejandro Abadilla

D. Patricio Mariano

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

89. Sino ang may-akda ng Fray Botod?

A. Jose Garcia Villa

B. Graciano Lopez Jaena

C. Marcelo del Pilar

D. Jose Rizal

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

90. Isang awiting bayan na tungkol sa paglilibing.

A. umbay

B. kundiman

C. sambotani

D. soliranin

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

91. Alin sa mga sumusunod ay HINDI tulang pasalaysay?

A. Moro-moro

B. Epiko

C. Awit

D. Korido

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

92. Alin sa mga tula sa ibaba ang isang tulang liriko?

A. Panunuluyan

B. Duplo

C. Pastoral

D. Balagtasan

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

93. Isang tulang maromansa na kung saan nakaharap sa mga pakikipagsapalaran ang mga tauhan at hango sa tunay na buhay.

A. oda

B. awit

C. soneto

D. elehiya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

94. Alin sa mga sumusunod ang HINDI epiko ng Bisaya?

A. Lagda

B. Maragtas

C. Bidasari

D. Hinilawod

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

95. Ang tinaguriang pinakasikat na epiko ng mga Ilokano.

A. Ibalon at Aslon

B. Bantugan

C. Hinilawod

D. Biag ni Lam-ang

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

96. Isang epiko na tungkol sa mga bathalang Ifugao ni Punholdayan at Makanungan. Tinutukoy rito ang pagpapakasal ng magkapatid na Bugan at Wigan.

A. Haraya

B. Alim

C. Hari sa Bukid

D. Lagda

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

97. Alin sa mga sumusunod ay isang epiko ng mga Ifugao?

A. Ibalon at Aslon

B. Hudhud

C. Biag ni Lam-ang

D. Haraya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

98. Isang manunulat sa wikang Kastila na may sagisag panulat na Batikuling at nahirang na Makatang Laureado.

A. Jesus Balmori

B. N.V.M. Gonzalez

C. Alejandro Abadilla

D. Zulueta de Costa

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

99. Ang kauna-unahang nobelang sinulat ng isang Pilipino gamit ang wikang Ingles.

A. The Wound and Stars

B. A Child of Sorrow

C. Like the Molave

D. A Vision of Beauty

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

100. Isang Cebuana na ipinalalagay na pinakapangunahing manunulat na babae sa Ingles bago makadigma.

A. Estrella Alfon

B. N.V.M. Gonzalez

C. Dolores Manapat

D. Jomapa

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

Questions and Answers in Filipino (LET 2021)

Following is the list of practice exam test questions in this brand new series:

MCQ in Filipino | LET 2021
PART 1: MCQ from Number 1 – 50                Answer key: included
PART 2: MCQ from Number 51 – 100            Answer key: included
PART 3: MCQ from Number 101 – 150           Answer key: included
PART 4: MCQ from Number 151 – 200           Answer key: included
PART 5: MCQ from Number 201 – 250           Answer key: included
PART 6: MCQ from Number 251 – 300           Answer key: included
PART 7: MCQ from Number 301 – 350           Answer key: included
PART 8: MCQ from Number 351 – 400            Answer key: included
PART 9: MCQ from Number 401 – 450            Answer key: included
PART 10: MCQ from Number 451 – 500          Answer key: included

LET REVIEW MATERIALS

DOWNLOAD PDF / PRINT
Print Friendly, PDF & Email
Please do Subscribe on YouTube!

P inoyBIX educates thousands of reviewers and students a day in preparation for their board examinations. Also provides professionals with materials for their lectures and practice exams. Help me go forward with the same spirit.

“Will you subscribe today via YOUTUBE?”

Subscribe

Add Comment

PinoyBIX Engineering. © 2014-2020 All Rights Reserved | How to Donate? | Follow me on Blogarama DMCA.com Protection Status