You dont have javascript enabled! Please enable it! MCQ in Filipino Part 13 | Licensure Exam for Teachers

MCQ in Filipino Part 13 | Licensure Exam for Teachers

MCQ in Filipino Part 13 | Licensure Exam for Teachers

This is the Latest LET Reviewer, Multiple Choice Questions in Filipino Part 13 as one coverage of Licensure Examinations for Teachers (LET). The exam is divided into two classifications. First is the elementary level exam which covers topics from General Education (GenEd) 40% and Professional Education (ProfEd) 60%. Secondly is the secondary level which covers GenEd 20%, ProfEd 40% and area of specialization 40%. I assume you are looking for a reviewer that will help you achieve your goal to become a professional License teacher very soon. Yes, you are in the right place to make your dream come true. Make sure to familiarize each and every questions to increase the chance of passing the Licensure Examinations for Teachers (LET).

Area of Specialization Coverage

Area of specialization refers to the majorship or the specific field that BSED graduate will handle:

  • ENGLISH
  • BIOLOGY
  • CHEMISTRY
  • VALUES
  • MATH
  • FILIPINO
  • SOCIAL STUDIES
  • MUSIC, ART, PHYSICAL EDUCATION, and HEALTH or MAPEH
  • TECHNOLOGY and LIVELIHOOD EDUCATION
  • AGRICULTURE AND FISHERY ARTS

Continue Practice Exam Test Questions Part 13 of the Series

MCQ in Filipino Part 12 | Licensure Exam for Teachers 2022

Choose the letter of the best answer in each questions.

601. Ano ang naging pangalan ng wikang pambansa noong 1959?

A. Pilipino

B. Filipino

C. Tagalog

D. Wikang Pambansa

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

602. Isang awiting bayan na ginamit sa pagpapatulog ng bata ay ang ________.

A. Diona

B. Oyayi

C. Soliranin

D. Umbay

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

603. Ang “Maupay na Aga!” ng mga taga Samar ay halimbawa ng anong antas ng wika?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. lalawiganin

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

604. Ang “Hindi po namin kayo tatantanan” at “Dahil hindi natutulog ang balita 24 oras” ay ang mga tanyag na pahayag ni Mike Enriques sa telebisyon. Sa anoong barayti ng wika ito nauuri?

A. Jargon

B. Dayalekto

C. Sosyolek

D. Idyolek

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

605. Ang kwento hinggil sa pinagmulan ng sansinukuban at kalipunan ng iba’t-ibang paniniwala sa mga diyos at diyosa ay ________.

A. pabula

B. parabula

C. mitolohiya

D. anekdota

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

606. Isang mahabang tulang pasalaysay tungkol sa kabayanihan ng pangunahing tauhan na may pambihirang katangian ay ang ________.

A. epiko

B. pabula

C. parabula

D. dalit

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

607. Alin sa apat na uri ng akdang pampanitikan na patula ay tungkol sa pangangatwiran at tagisan ng talino?

A. tulang pasalaysay

B. tulang patnigan

C. tulang padula

D. tulang liriko

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

608. “Ikaw ang aking mahal.” Ibigay ang ayos ng pangungusap na ito.

A. payak

B. tambalan

C. karaniwan

D. di-karaniwan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

609. Alin sa mga sumusunod ay HINDI tulang pasalaysay?

A. Moro-moro

B. Epiko

C. Awit

D. Korido

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

610. Alin sa mga tula sa ibaba ang isang tulang liriko?

A. Panunuluyan

B. Duplo

C. Pastoral

D. Balagtasan

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

611. Isang tulang maromansa na kung saan nakaharap sa mga pakikipagsapalaran ang mga tauhan at hango sa tunay na buhay ay ________.

A. oda

B. awit

C. soneto

D. elehiya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

612. Alin sa mga sumusunod ang HINDI epiko ng Bisaya?

A. Lagda

B. Maragtas

C. Bidasari

D. Hinilawod

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

613. Ang tinaguriang pinakasikat na epiko ng mga Ilokano ay ang ________.

A. Ibalon at Aslon

B. Bantugan

C. Hinilawod

D. Biag ni Lam-ang

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

614. Ito ay isang epiko na tungkol sa mga bathalang Ifugao ni Punholdayan at Makanungan. Tinutukoy rito ang pagpapakasal ng magkapatid na Bugan at Wigan.

A. Haraya

B. Alim

C. Hari sa Bukid

D. Lagda

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

615. Alin sa mga sumusunod ay isang epiko ng mga Ifugao.

A. Ibalon at Aslon

B. Hudhud

C. Biag ni Lam-ang

D. Haraya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

616. Isang manunulat sa wikang Kastila na may sagisag panulat na Batikuling at nahirang na Makatang Laureado ay si ________.

A. Jesus Balmori

B. N.V.M. Gonzalez

C. Alejandro Abadilla

D. Zulueta de Acosta

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

617. Ang kauna-unahang nobelang sinulat ng isang Pilipino gamit ang wikang Ingles ay ang _________.

A. The Wound and Stars

B. A Child of Sorrow

C. Like the Molave

D. A Vision of Beauty

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

618. “Nagtaksil si Adrian.” Ibigay ang ayos ng pangungusap na ito.

A. payak

B. tambalan

C. karaniwan

D. di-karaniwan

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

619. Ito ay ang pag-aaral ng makabuluhang tunog ng isang wika.

A. Ponolohiya

B. Morpolohiya

C. Sintaks

D. Palabuuan

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

620. Sino ang may-akda ng nobelang Banaag at Sikat?

A. Jose dela Cruz

B. Lope K. Santos

C. Jose Corazon de Jesus

D. Emilio Jacinto

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

621. Isang Pilipinong manunulat na may sagisag-panulat na Dimas-ilaw ay si ________.

A. Jose dela Cruz

B. Antonio Luna

C. Jose Corazon de Jesus

D. Emilio Jacinto

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

622. Sino ang tinagurian na “Utak ng Himagsikan”?

A. Emilio Jacinto

B. Antonio Luna

C. Jose Corazon de Jesus

D. Apolinario Mabini

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

623. Isang tanyag na Pilipinong manunulat na may sagisag-panulat na “Agapito Bagumbayan.”

A. Graciano Lopez Jaena

B. N.V.M. Gonzalez

C. Andres Bonifacio

D. Marcelo H. del Pilar

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

624. Isang awiting bayan na tungkol sa pakikipagkaibigan ay ang ________.

A. Sambotani

B. Salagintok

C. Daeleng

D. Oyayi

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

625. Sino si Dolores Manapat?

A. Graciano Lopez Jaena

B. N.V.M. Gonzalez

C. Andres Bonifacio

D. Marcelo H. del Pilar

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

626. Isang tulang maromansa na kung saan ang mga tauhan ay may kapangyarihang supernatural at kaya naman ito ay hindi kapani-paniwala.

A. oda

B. korido

C. soneto

D. elehiya

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

627. Isang manunulat sa panahon ng mga Amerikano na naging tanyag sa kanyang tulang “Ang Guryon.” Sino ito?

A. Ildefonso Santos

B. Amado Hernandez

C. Alejandro Abadilla

D. Teodor Gener

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

628. Siya ang “Ama ng Maikling Kwento sa Pilipinas.”

A. Jose Garcia Villa

B. Deogracias Rosario

C. Aurelio Tolentino

D. Zulueta de Acosta

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

629. Isang dula na sumikat nang humina ang zarzuela sa Pilipinas ay ang ________. Ito ay tinatawag ding stage show sa Ingles.

A. bodapil

B. duplo

C. koaragatan

D. korido

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

630. Ang may-akda ng “Kahapon, Ngayon ay Bukas” ay si _______.

A. Aurelio Tolentino

B. Juan Abad

C. Alejandro Abadilla

D. Severino Reyes

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

631. Ang mga sumusunod ay mga nobela ni Lualhati Bautista MALIBAN sa ________.

A. Dekada ’70

B. Satanas sa Lupa

C. Gapo

D. Bulaklak ng City Jail

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

632. Handa nang lumisan ang taon “amoy lupa” nang malaman niyang nasa maayos na nakalagayan ang mga anak nito. Ang pariralang “amoy lupa” ay nagsasaad ng anong antas ng wika?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. pampanitikan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

633. Siya ang may-akda ng dulang ang “Dalagang Bukid”.

A. Hermogenes Ilagan

B. N.V.M. Gonzalez

C. Alejandro Abadilla

D. Patricio Mariano

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

634. Sino ang may-akda ng Fray Botod?

A. Jose Garcia Villa

B. Graciano Lopez Jaena

C. Marcelo del Pilar

D. Jose Rizal

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

635. Isang awiting bayan na tungkol sa paglilibing ang ________.

A. umbay

B. kundiman

C. sambotani

D. soliranin

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

636. “Ikaw ay may pusong bato.” Ibigay ang ayos ng pangungusap na ito.

A. payak

B. tambalan

C. karaniwan

D. di-karaniwan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

637. “Hindi ko kaya ang mabuhay sa mundo kung mawala ka sa piling ko.” Ang nasa itaas ay halimbawa ng anong uri ng tayutay?

A. Pagtutulad

B. Pagmamalabis

C. Pagwawangis

D. Pagsasatao

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

638. Si Janeth Napoles ay naglulubid ng buhangiin. Ang pariralang “naglulubid ng hangin” ay nagsasaad ng anong antas ng wika?

A. kolokyal

B. pambansa

C. balbal

D. pampanitikan

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

639. Ang Alibata ay hangi sa alpabetong Arabo na “alif-ba-ta”. Ito ay may 17 na titik: 3 patinig at 14 na katinig. Ano ang ibang tawag sa alibata?

A. Baybayin

B. Cuneiform

C. Diona

D. Abecedario

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

640. Sino si Herninia dela Riva sa tunay na buhay?

A. Ildefonso Santos

B. Amado Hernandez

C. Alejandro Abadilla

D. Teodor Gener

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

641. Alin sa mga sumusunod na akda ni Aurelio Tolentino ang siyang naging sanhi ng kanyang pagkakulong?

A. Luhang Tagalog

B. Kahapon, Ngayon at Bukas

C. Bagong Kristo

D. Manood Kayo

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

642. Ano ang pamagat ng ating pambansang awit?

A. Bayang Magiliw

B. Perlas ng Silanganan

C. Alab ng Puso

D. Lupang Hinirang

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

643. “Kumakain ng prutas si Eric.” Ibigay ang pokus ng pandiwa na nasa pangungusap.

A. ganapan

B. sanhi

C. tagaganap

D. tagatanggap

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

644. “Pinagbakasyunan nina Lenlen at Tonton ang Palawan.” Ano ang pokus ng pandiwa na nasa pangungusap?

A. ganapan

B. sanhi

C. tagaganap

D. tagatanggap

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

645. “Ipinagluto ng kanyang asawa si Jerry.” Ano ang pokus ng pandiwa na nasa pangungusap?

A. ganapan

B. sanhi

C. tagaganap

D. tagatanggap

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

646. “Naligo na sa hamog ng gabi ang mga bulaklak.” Ang nasa itaas ay halimbawa ng anong uri ng tayutay?

A. Pagpapalit-tawag

B. Pagmamalabis

C. Pag-uuyam

D. Pagsasatao

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

647. Sa tulang ito pinahalgahan ni Jose Rizal ang mga kabataang Pilipino.

A. Sa Aking mga Kababata

B. Mi Ultimo Adios

C. Filipino Dentro de Cien Años

D. A La Juventud Filipina

View Answer:

Answer: Option D

Explanation:

648. Kailan ipinanganak si Jose Rizal?

A. June 19, 1861

B. June 19, 1863

C. June 19, 1865

D. June 19, 1867

View Answer:

Answer: Option A

Explanation:

649. Ano ang buong pangalan ni Dr. Jose Rizal?

A. Jose Protasio Rizal Realonda y Mercado Alonso

B. Jose Protasio Rizal Alonso y Mercado Realonda

C. Jose Protasio Rizal Mercado y Alonso Realonda

D. Jose Protasio Rizal y Mercado Alonso Realonda

View Answer:

Answer: Option C

Explanation:

650. Sa ________ ng gabi gaganapin ang pulong sa mga manunulat.

A. Ika-walo

B. Ika-8

C. Ika 8

D. Ikawala

View Answer:

Answer: Option B

Explanation:

Questions and Answers in Filipino (LET 2022)

Following is the list of practice exam test questions in this brand new series:

MCQ in Filipino | LET 2022
PART 1: MCQ from Number 1 – 50                Answer key: included
PART 2: MCQ from Number 51 – 100            Answer key: included
PART 3: MCQ from Number 101 – 150           Answer key: included
PART 4: MCQ from Number 151 – 200           Answer key: included
PART 5: MCQ from Number 201 – 250           Answer key: included
PART 6: MCQ from Number 251 – 300           Answer key: included
PART 7: MCQ from Number 301 – 350           Answer key: included
PART 8: MCQ from Number 351 – 400            Answer key: included
PART 9: MCQ from Number 401 – 450            Answer key: included
PART 10: MCQ from Number 451 – 500          Answer key: included

LET REVIEW MATERIALS

Please do Subscribe on YouTube!

P inoyBIX educates thousands of reviewers and students a day in preparation for their board examinations. Also provides professionals with materials for their lectures and practice exams. Help me go forward with the same spirit.

“Will you subscribe today via YOUTUBE?”

Subscribe

What You Also Get: FREE ACCESS & DOWNLOAD via GDRIVE

TIRED OF ADS?

  • Become Premium Member and experienced fewer ads to ads-free browsing.
  • Full Content Access Exclusive to Premium members
  • Access to PINOYBIX FREEBIES folder
  • Download Reviewers and Learning Materials Free
  • Download Content: You can see download/print button at the bottom of each post.

PINOYBIX FREEBIES FOR PREMIUM MEMBERSHIP:

  • CIVIL ENGINEERING REVIEWER
  • CIVIL SERVICE EXAM REVIEWER
  • CRIMINOLOGY REVIEWER
  • ELECTRONICS ENGINEERING REVIEWER (ECE/ECT)
  • ELECTRICAL ENGINEERING & RME REVIEWER
  • FIRE OFFICER EXAMINATION REVIEWER
  • LET REVIEWER
  • MASTER PLUMBER REVIEWER
  • MECHANICAL ENGINEERING REVIEWER
  • NAPOLCOM REVIEWER
  • Additional upload reviewers and learning materials are also FREE

FOR A LIMITED TIME

If you subscribe for PREMIUM today!

You will receive an additional 1 month of Premium Membership FREE.

For Bronze Membership an additional 2 months of Premium Membership FREE.

For Silver Membership an additional 3 months of Premium Membership FREE.

For Gold Membership an additional 5 months of Premium Membership FREE.

Join the PinoyBIX community.

This offer has expired!

Add Comment

THE ULTIMATE ONLINE REVIEW HUB: PINOYBIX . © 2014-2024 All Rights Reserved | How to Donate? | Follow me on Blogarama DMCA.com Protection Status